fbpx

Tất cả về đau khớp gối (P1)

Đau khớp gối là một trong những bệnh phiền toái của hầu hết các lứa tuổi. Các vấn đề như chấn thương, bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp, gout ,… đề có thể gấy ra đau khớp gối. Trong đó có những ca có thể tự chữa hay nẹp vật lý trị liệu nhưng cũng có ca phải dung đến phẫu thuật để phục hồi. Gây ra không ít khó khăn, thiệt hại, phiền toái cho người bệnh, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này.dau-khop-goi

Triệu chứng đau khớp gối:

Tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh mà có những triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau, nhưng có thể bao gồm các dấu hiệu như:trieu-chung-dau-khop-goi

  • Sưng tấy, cứng khớp.
  • Đỏ lên và cảm giác nóng khi chậm vào.
  • Rất yếu và không thể trụ ổn định.
  • Cử động có tiếng lạo xạo.
  • Khó hoặc không thể duỗi thẳng chân.

Đau khớp gối cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ :dau-khop-goi-can-bac-si

Đầu gối không thể chịu trọng lượng cơ thể.

Sưng đầu gối.

Không thể hoàn toàn mở rộng hoặc nhún đầu gối.

Biến dạng rõ ràng ở chân hay đầu gối.

Bị sốt, đau, tấy đỏ và sưng ở đầu gối.

Nguyên nhân đau khớp gối:

Đau đầu gối có thể được gây ra bởi chấn thương, các vấn đề cơ học, các loại viêm khớp và các vấn đề khác.

Bị thương.dau-khop-goi-do-bi-thuong

Chấn thương đầu gối có thể ảnh hưởng đến bất kỳ các dây chằng, gân hoặc túi dịch (bursae) bao quanh khớp gối cũng như xương sụn và dây chằng các khớp. Một số chấn thương đầu gối thường bao gồm:

Chấn thương rách dây chằng trước. Chấn thương rách dây chằng trước – một trong bốn dây chằng nối xương ống quyển đến xương đùi. Chấn thương này đặc biệt phổ biến ở những người chơi bóng rổ hoặc đi trượt tuyết, bởi vì nó liên quan đến thay đổi đột ngột về hướng.

Rách sụn chêm (torn meniscus). Sụn này được hình thành và hoạt động như một chất hấp thụ sốc giữa xương ống quyển và xương đùi. Nó có thể bị rách nếu đột nhiên xoay đầu gối trong khi mang trọng lượng trên nó.

Viêm bao hoạt dịch đầu gối (bursae). Một số chấn thương đầu gối gây viêm ở bao hoạt dịch, các túi nhỏ của chất dịch bên ngoài đệm đầu gối để liên gân và dây chằng trượt trơn tru trên các khớp.

Viêm gân bánh chè. Viêm gân là kích ứng và viêm của một hoặc nhiều dây chằng, dày sợi gắn cơ đến xương. Trượt tuyết và đi xe đạp dễ bị viêm gân bánh chè, nối cơ tứ đầu đùi trên mặt trước của đùi đến xương ống quyển.

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.