fbpx

Phương pháp điều trị đau vai gáy cổ

Trong các bệnh đau nhức mỏi hay gặp thì phần lớn là liên quan đến đau vai gáy cổ là khó chịu nhất, đau vai gáy cổ gặp ở mọi lứa tuổi, cản trở đến công việc và sinh hoạt trong cuộc sống của các bạn, vậy nên bạn đã làm được gì rồi để chữa trị chứng đau vai gáy cổ? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh và cách giải quyết nhé !dau-vai-gay-hay-gap

Những lí do nào dẫn đến bệnh đau vai gáy cổ?

Lí do thường gặp thường do thói quen trong sinh hoạt như là gối đầu cao quá khi ngủ, hoạt động sai tư thế đột ngột hoặc gối đầu trên lên vật cứng rất lâu trong khoảng thời gian dài.

Cùng với đó đau vai gáy cổ còn làm tổn thương khớp cột sống cổ, các rối loạn tuần hoàn và kéo dãn các dây thần kinh quá mức hoặc tình trạng căng thẳng bị kéo dài khiến bạn bị mệt mỏi.dau-vai-gay-co-nguy-hiem

Vì đặc thù của công việc: như những người làm việc lâu quá không thay đổi tư thế như là dân văn phòng,các sinh viên và học sinh hay những người ngồi máy tính hoặc những công việc cần độ tập trung cao như làm lái xe… đó đều là những người rất dễ bị mắc phải triệu chứng này.

Những dấu hiệu để dễ nhận ra:dau-hieu-dau-vai-gay-co

Ban đầu bạn cảm thấy đau nhức ở vùng cổ vai gáy rất là khó chịu.

Khó khăn hơn trong việc vận động và xoay phải hoặc xoay trái.

Nguy hiểm hơn là khi bạn sờ nhẹ bên ngoài da và bạn cũng sẽ thấy đau.

Khi việc này trở thành nặng hơn dẫn đến việc đi lại và công việc sinh hoạt cũng sẽ làm bạn đau nhức.

Nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ cản đến việc ăn uống hay giấc ngủ của bạn.

Phương pháp để điều trị.

Cách thông thường nhiều người người thường làm nhất là sử dụng các miếng dán và xoa dầu lên vùng bị đau. Đây là phương pháp giản nhất và có hiệu quả tạm thời.
Xoa bóp một cách nhẹ nhàng: Nếu như bệnh không quá nặng thì bạn có thể xoa bóp một cách nhẹ nhàng bằng việc dùng 2 bàn tay để xoa bóp và gõ nhẹ sau vuốt cho vùng cổ và vai cùng  gáy nhiều lần ở chỗ đau nhức.

Cố gắng hoạt động  nhẹ nhàng: Bạn cần xoay cổ lần lượt theo nhiều hướng nhẹ nhàng và đều đặn, không nên xoay mạnh hoặc làm đột ngột vì thế chỉ làm cho việc đau nhức bị nặng hơn mà thôi. Không nên làm các thói quen như bẻ khớp khi đang có các dấu hiệu đau nhứcdieu-tri-dau-vai-gay-co

Châm cứu: Khi bị đau vai gáy cổ không còn là bị đau nhức nhẹ bình thường thì bạn cần dùng các phương pháp hiệu quả hơn  đó là châm cứu, châm cứu chuẩn xác vào các huyệt vị giúp điều hòa cho các dây thần kinh và làm giảm co thắt và làm giảm đau một cách hiệu quả.
Nhiều người ngại đi châm cứu vì bị sợ kim tiêm, nếu vậy thì bạn cũng có thể dùng máy để châm cứu bấm huyệt, nhờ những dòng điện sinh học không làm hại đi qua cơ thể bằng 2 miếng dán điện cực. có không ít chức năng trong việc giảm đau vai gáy cổ.

Hãy bảo vệ tốt cho bản thân bạn để đau vai gáy cổ không thể cản trở đến cuộc sống của bạn nữa.

 

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.