fbpx

Nghề lập trình và chứng bệnh đau lưng

Các designer và programer thiết kế website do đặc tính công việc thường phải ngồi bên máy tính hơn 10 giờ một ngày và như ai cũng hiểu, việc ít vận đồng sẽ làm đau vai mõi gái, đau lưng nhức mõi dẫn đến uể oải, thiếu sức sống, làm việc không hiệu quả. Hôm nay hồng linh cốt sẽ đưa ra giải phá tối ưu nhất cho trường hợp của bạn nếu bạn đang là lập trình viên và gặp phải những vấn đề trên:

phong-ngua-chung-dau-lung-o-dan-van-phong - Hong -Linh -Cot

1. HẠN CHẾ VIỆC BẠN BỊ CĂNG THẲNG

Do đặc thù công việc của bạn rất căn thẳng và mệt mỏi, bạn thường xuyên phải đổi mặt với những áp lực lớn từ dự án, từ sếp, từ khách hàng. Tuy nhiên dù sao hãy giữ tinh thần luôn thoải mái và lạc quan. Tâm không tốt làm ảnh hưởng đến Do đặc thù công việc nên có khi bạn sẽ phải tư vấn qua điện thoại, chăm sóc khách hàng… Các bạn thường xuyên phải giao tiếp qua điện thoại, trong trường hợp này nên sử dụng tai nghe kèm theo để phân tán âm lượng. Đồng thời luôn giữ cổ và vai thẳng, như thế các bạn sẽ không bị đau vai hay đau lưng. Và quan trọng là đừng quá căng thẳng khi phải tiếp chuyện với khách hàng qua điện thoại

2.CẦN PHẢI NÂNG NIU LƯNG

Vì đặc thù công việc ngồi lâu, các bạn cần phải ngồi trên ghế có phần dựa để ngả lưng. Điều đó có ích rất nhiều đối với lưng và cổ của các bạn

3. GHẾ NGỒI Ở MỨC PHÙ HỢP

Chiều cao của ghế ngồi nên hợp lý để sử dụng bàn phím bằng cổ tay và cánh tay song song với sàn nhà, làm như vậy sẽ ngăn được chấn thương do gõ bàn phím liên tục. Khuỷa tay cần được khép gần cơ thể, cánh tay tạo thành chữ L sẽ rất tốt cho việc đánh máy.

4.CHÂN PHẢI ĐỂ Ở TƯ THẾ THẬT THƯ GIÃN

Chân cần được đặt thoải mái trên sàn để máu lưu thông thuận lợi, không nên gác chân hay bắt chéo chân sẽ dễ gây ra tổn thương ở vùng hông.

5. ĐIỀU CHỈNH KHOẢNG CÁCH MÀN HÌNH PHÙ HỢP VỚI ĐÔI MẮT CỦA BẠN

Màn hình máy tính cần được đặt ngang tầm mắt, cách xa tầm mắt khoảng 1 cánh tay là hợp lý.

6. BÀN PHÍM CŨNG CẦN ĐỂ ĐÚNG KHOẢNG CÁCH

Bàn phím nên được đặt trước mặt, khoảng 15cm so với cổ tay, cổ tay thẳng khi gõ bàn phím để tránh mỏi tay, tránh được các tác động xấu lặp đi lặp lại trên cổ tay.

7. CHUỘT  CŨNG KHÔNG NGOẠI LỆ

Chuột máy tính nên được đặt gần nhất có thể, thêm miếng đệm lót bên dưới để cổ tay khi rê chuột không bị cong.

Ngoài ra, hãy luôn để trong tủ cá nhân 1 hộp Hồng Linh Cốt, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau lưng, mỏi vai gáy nhé.

banner-10g-(2)

Nguồn: TH

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.