fbpx

Trị đau vai gáy cổ và đau lưng hiệu quả

Chứng đau vai gáy cổ và đau lưng thường xảy ra với những người làm việc ngồi và đứng lâu như kinh doanh hoặc nhân viên văn phòng hoặc tài xế…dau-vai-gay-co-kho-so

Khi mới bị, dấu hiệu thường không nặng nhưng mà nếu không biết cách điều trị kịp thời có thể trở nên bệnh lý mãn tính và làm trở ngại rất nhiều cho công việc cùng với cuộc sống người bệnh.

Một số các động tác phòng cùng với chữa đau vai gáy cổ.

Nếu như bạn phải làm các công việc văn phòng và phải ngồi nhiều giờ trên ghế, muốn phòng ngừa đau vai gáy cổ, cần tranh thủ một vài phút để làm các động tác dưới đây:

– Ngồi thẳng lưng trên ở ghế dựa và để toàn thân thư giãn, nếu như đứng thì hai chân phải đứng rộng bằng vai và thả lỏng toàn bộ những cơ ở cổ và hai mắt nhìn thẳng rồi hít thở tự nhiên.tri-dau-vai-gay-co
Cúi đầu xuống (để thở ra) và ngẩng đầu cao rồi mắt nhìn lên trần nhà (sau đó hít sâu vào) rồi lại cúi xuống ngẩng lên 1 lần nữa. Thực hiện 10-21 lần.

– Dùng tay để tiếp tục xoa ấm các phần cơ ở sau gáy từ trên cho xuống dưới.tr-dau-vai-gay-co-xoa-am-co

Sau khi làm các động tác trên bạn tốt nhất nên đi đi lại lại một chút hoặc là làm các động tác đứng rồi ngồi xuống một cách nhẹ nhàng để hỗ trợ cho sức khỏe trên toàn cơ thể bạn. Khi ngồi vào bàn bạn cần chú ý chiều cao giữa chiếc ghế với bàn làm việc làm sao cho đầu không cần phải cúi hay ngẩng khi mà nhìn vào màn hình máy vi tính.

 Đau lưng.

Đau lưng sẽ có hai dạng: Đau lưng mãn tính và đau lưng cấp tínhdau-vai-gay-co-dau-lung

Trường hợp đau lưng cấp tính thường do một số các lí do sau:

– Thời tiết bị thay đổi đột ngột bị nhiễm lạnh vùng lưng.

– Làm mộtcông việc trong tư thế cố định lâu.

– Hoạt động hoặc làm việc ở trong một tư thế làm cột sống bị lệch ví dụ như ngồi sai cách.

– Đi giày cao gót khiến cho trọng lực cơ thể bị dồn về phía trước dẫn đến các đốt sống lưng L4 , L5 dễ bị trượt ra phía trước, làm đau lưng cấp tính.

Trong các trường hợp trên bạn có thể dùng những biện pháp như là hạn chế việc vận động và nằm nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống hoặc chườm nóng hoặc là chườm lạnh và xoa bóp hay bấm huyệt…

– Tư thế nằm để nghỉ ngơi:

Nằm ở tư thế nằm ngửa và thả lỏng người thoải mái ở trên giường cứng và có nệm tốt hoặc có độ lún phải vừa phải, giúp giữ được đường cong sinh lý của cột sống và không nên nằm ở trên nệm mềm làm cho lưng lõm xuống làm cho mạch máu cùng cơ sẽ bị chèn ép.

 

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.