fbpx

Tất cả về đau khớp gối (P2)

Vấn đề cơ học gây đau khớp gối.

Vỡ xương, sụn. Đôi khi chấn thương hoặc thoái hóa xương hoặc sụn có thể gây ra mảnh xương hay sụn vỡ ra và trôi nổi trong không gian chung. Điều này có thể tạo ra bất kỳ vấn đề, trừ khi không chuyển động khớp gối.dau-khop-goi-xuong-sun

Khớp gối hạn chế. Điều này có thể xảy ra từ một sụn bị rách. Khi một phần sụn vỡ bên trong khớp gối,  không thể thẳng hết đầu gối.

Trật khớp xương bánh chè. Điều này xảy ra khi xương hình tam giác (xương bánh chè) bao gồm mặt trước trên đầu gối, thường ra bên ngoài đầu gối. Có thể lệch và xương bánh chè có thể di chuyển quá nhiều sang phía bên.

Đau hông hay chân. Nếu có đau hông hay đau chân, có thể thay đổi cách đi bộ để giảm đau khớp. Nhưng thay đổi dáng đi có thể cản trở sự liên kết của xương bánh chè và gây áp lực hơn vào khớp gối. Trong một số trường hợp, vấn đề ở hông hay bàn chân có thể đau khớp gối.

Các loại viêm khớp có thể gây đau khớp gối.

Viêm xương khớp. Đôi khi được gọi là viêm khớp thoái hóa, viêm khớp xương là loại thường gặp nhất của viêm khớp.

Viêm khớp dạng thấp. Các hình thức suy yếu nhất của viêm khớp, viêm khớp dạng thấp là một tình trạng tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến hầu như bất kỳ khớp trong cơ thể, bao gồm cả đầu gối. Mặc dù viêm khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính, nó có xu hướng khác nhau về mức độ nghiêm trọng và thậm chí có thể đến và đi.dau-khop-goi-do-viem-khop-dang-thap

Gout. Đây là loại viêm khớp xảy ra khi tinh thể acid uric tích tụ trong các khớp. Trong khi bệnh gút thường ảnh hưởng đến các ngón chân cái, nó cũng có thể xảy ra ở đầu gối gây đau khớp gối.

Bệnh giả Gout. Thường bị nhầm lẫn với bệnh gout, giả gút là do các tinh thể calcium pyrophosphate phát triển trong các dịch khớp. Đầu gối là khớp thường gặp nhất bị ảnh hưởng bởi giả gút.

Viêm khớp nhiễm khuẩn. Đôi khi khớp gối có thể bị nhiễm khuẩn, dẫn đến đau, sưng và đỏ. Chấn thương thường có trước khi khởi phát đau. Viêm khớp nhiễm khuẩn thường xảy sốt.

Đau khớp gối do các vấn đề khác.

Hội chứng Iliotibial. Điều này xảy ra khi các dây chằng kéo dài từ bên ngoài xương chậu ra bên ngoài của xương chày trở nên cứng chống lại các phần bên ngoài của xương đùi.

Hội chứng đau patellofemoral. Đây là thuật ngữ chung đề cập đến đau phát sinh giữa xương bánh chè và xương đùi. Nó phổ biến ở người lớn trẻ tuổi, đặc biệt là những người đã có lệch xương bánh chè, trong các vận động viên và ở người lớn tuổi bị viêm khớp.dau-khop-do-do-benh-hoi-chung

Bệnh Osgood-Schlatter. Tình trạng này ảnh hưởng đến các khu vực mềm của xương ở gần đầu của xương ống quyển, nơi xương tăng trưởng. Phổ biến nhất ở nam chơi thể thao liên quan đến việc chạy hoặc nhảy. Những khó chịu có thể kéo dài một vài tháng và có thể tiếp tục tái diễn cho đến khi xương của trẻ ngừng phát triển.

Bệnh Osteochondritis. Do giảm lưu lượng máu đến hết xương, Bệnh osteochondritis là một vấn đề chung, trong đó một mảnh sụn cùng với một lớp mỏng của xương bên dưới nó bị mất. Nó xảy ra thường xuyên nhất ở nam giới trẻ, đặc biệt là sau chấn thương đầu gối gây đau khớp gối.

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.