fbpx

Những điều cần biết về dau khop goi (P2)

Dau khop goi nguyên nhân là do đâu?

  • Bị thương.dau-khop-goi-bi-thuong

Những chấn thương ở đầu gối sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các gân, túi chứa dịnh xung quanh khớp gối, dây chằng và xương sụn.

Chấn thương ACL: loại này khi bị chấn thương là rách một trong 4 dây chằng nối xương đùi với ống xương quyển. Chấn thương ACL rất phổ biến và hay gặp ở những người chơi thể thao đặc biệt là trượt tuyết hay bóng rổ bởi những động tác thau đổi đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích nghi.

Rách sụn chêm: là sụn có vai trò hấp thụ các nguyên nha gây sốc giữa ống sương quyển và xương đùi. Nhưng hoàn toàn có thể bị rách khi xoay đầu gối khi đang hoạt dộng mạnh.

  • Viêm bao hoạt dịch đầu gối (bursae).dau-khop-goi-viem

Là chấn thương gây viêm ở bursae – nơi mà có các túi nhỏ chứa chất hoạt dịch giúp cho đầu gối và các dây chằng có thể hoạt động một cách trơn tru và linh hoạt ở các khớp.

  • Viêm gân bánh chè.

Là hiện tượng viêm gân khi bị chấn thương các dây chằng  gắn cơ bắp đến xương. Khi chơi các môn thể thao mạnh nhưng hoạt động không đúng cách rất dễ bị, như đua xe đạp hay trượt tuyết, hoặc một số va chạm trong bóng đá, bóng ném,…

  • Mốt số nguyên nhân khác.

Vỡ xương, sụn: một khi xương đã bi thoái hóa hay bị chấn thương gây vỡ cương hoặc sụn, các mảnh vỡ này trôi nổi trong khoảng không đầu gối cản trở các hoạt động của khớp gối. Gây hạn chế khớp gối khiến đầu gối đau nhức, khó có thể duỗi thẳng ra được.dau-khop-goi-vo-xuong

Dau khop goi có rất nhiều yếu tố làm tăng sự nguy hiểm, ví dụ: tuổi tác, giới tính, mức độ công việc. Sự lão hóa của cơ thể kết hợp với việc lao động nặng nhọc, hoặc chơi các môn thể thao nguy hiểm rất dễ dẫn đến tình trạng đau khớp gối hoặc nguy hiểm hơn là dau xuong khop toàn thân. Hãy đảm bảo rằng cơ thể đang làm việc đúng mức với những công việc mình thực sự yêu thích.

Các bình luận

Bình luận

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.