fbpx

Cách trị đau vai gáy hiệu quả – Xoa bóp

Bệnh đau vai gáy luôn là nỗi lo lắng của mọi người kể từ dân văn phòng hay người đã về hưu, những vận động viên thể thao hay những người ít vận động.dau-vai-gay-o-nguoi-da-ve-huu

Khi bị đau vai gáy như vậy, mọi người sẽ cảm giác được cơn đau phát ra từ cổ, nó có thể đau lan ra 2 bên vai, xuống cánh tay hay thậm chí là lên vùng tháy dương.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy. Đôi khi, cơn đau sẽ khởi phát đột ngột lúc bạn vừa ngủ dậy hoặc sau khoảng thời gian duy trì một tư thế liên tục trong thời gian dài.dau-vai-gay-do-ngoi-lau

Cơn đau buốt nhói hay ẩm ỉ đều có thể làm bạn khó khịu. Bạn sẽ không thể tự do di chuyển đầu qua hai bên, khó cử động cổ, tệ hơn là hễ cứ đụng vào lại đau nhức kinh khủng.

Điều đặc biệt là cơn đau sẽ giảm đi khi bạn cho cơ thể nghỉ ngơi nhưng lại tăng lên nếu bạn di chuyển, hắt hơi, ho, …

Để chữa đau vai gáy tại nhà, bạn có thể tham khảo một vài phương pháp bấm huyệt và xoa bóp vừa đơn giản vừa hiệu quả dưới đây.

Cách xoa bóp chữa đau vai gáy

+ Tư thế chuẩn bị:

– Nếu người bệnh ngồi thì người xoa bóp sẽ đứng sau lưng người bị đau.

– Nếu người bệnh nằm thì người xoa bóp sẽ ngồi ở phía trên đầu của người bị bệnh.

+ Các bước thực hiện:tri-dau-vai-gay-hieu-qua

– Xịt một lượng vừa phải dầu xoa bóp đa năng Việt Phát lên vùng da ở cổ và vai.

– Sau đó, người xoa bóp đau vai gáy sẽ dùng các ngón tay lướt nhẹ trên da theo từng vòng tròn đi từ cổ đến gáy rồi sang hai bên vai.

– Dùng ngón tay cái vừa ấn xuống da vừa day day rồi di động chậm theo đường tròn cũng từ cổ và gáy chạy đến vai bị đau ( H.1).

– Dùng các khớp ngón tay trên bàn tay vừa ấn vừa lăn đều tại vùng tam giác gồm 3 huyệt là phong trì, đại chùy, kiên tĩnh ( H.2).

– Dùng đầu ngón tay cái ấn vào các huyệt như phong trì, phong phủ, phế du, đốc du; rồi giữ yên trong khoảng gần 20 giây ( H.3, H.4, H.5).

– Dùng 5 ngón tay bóp gáy và bóp vai, vừa bóp vừa kéo phần thịt lên trên (H.6)

Trong quá trình xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy, nếu sử dụng dầu xoa bóp đa năng Việt Phát lên từng vị trí huyệt đạo và từng vùng bị đau, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm đau tức thì. Đặc biệt, dầu xoa bóp được sản xuất theo TCVN với thành phần thiên nhiên, thẩm thấu nhanh và không khiến làn da nhạy cảm bị bỏng rát. Do đó, sản phẩm rất thích hợp để sử dụng cho người cao tuổi và những người có làn da nhạy cảm.

Phương pháp xoa bóp trị đau vai gáy cần thực hiện đều đặn mới đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu cơn đau không có dấu hiệu giảm bớt và căn bệnh đau vai gáy không có tiến triển tốt lên, bạn nên đến ngay khoa xương khớp của bệnh viện để điều trị triệt để.

 

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.