fbpx

Cách làm tan máu bầm dân gian mà hiệu quả

Ở dưới đây là các mẹo vặt đánh bay các vết máu bầm, làm tan máu bầm trong một thời gian ngắn và rất đơn giản bạn nên tham khảo.

Chườm đá

Chườm đá là cách làm tan máu bầm rất hiệu quả và được biết từ rất lâu rồi, đặc biệt là những người thường xuyên chơi thể thao luôn cần chườm lạnh để làm tan máu bầm.lam-tan-mau-ban-bang-chuom-da

Chườm đá làm tan máu bầm.

Chườm đá giúp cho các mạch máu và các mô bị dập vì chấn thương co rút lại và giúp đi giảm việc xuất huyết ở dưới da và làm bớt đi sưng. Khi các bạn chườm đá, không được chườm trực tiếp lên làn da mà phải cho đá viên vào một cái khăn rồi bọc lại và chườm trực tiếp lên vết máu bầm, day đi rồi day lại vết máu bầm đó trong khoảng 14-21 phút là được, vết máu bầm sẽ bớt bị sưng tụ máu đi và giảm đau rất hiệu quả. Chú ý rằng cách này chỉ nên sử dụng với những người trẻ và khỏe mạnh và không bị hạ đi thân nhiệt.

Chườm ấmlam-tan-mau-bam-chuom-am

Cách chườm ấm được dùng khi các bạn chườm đá ở khoảng thời gian sau 49 giờ mà vết máu bầm vẫn còn. Hoặc được dùng trong các trường hợp va đập mạnh và máu tụ nhiều.

Rất là đơn giản, bạn chỉ việc lấy một chiếc khăn ấm và một chai nước nóng hay túi nóng chườm lên vết máu bầm xoa bóp nhẹ nhàng để giúp máu được lưu thông tan và vết máu bầm. Chú ý tránh nước nóng quá để tránh việc bị bỏng.

 Chườm ấm được dùng khi cách chườm đá không có hiệu quả.

Thực hiện biện pháp chườm ấm với trẻ em và người cao tuổi, vì nhóm người này rất dễ bị hạ thân nhiệt đi nếu như các bạn chườm lạnh và sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Hành tươilam-tan-mau-bam-bang-hanh-tuoi

Trong trường hợp vết máu bầm xuất hiện ít và rất nhẹ, các bạn có thể dùng một loại gia vị ở ngay trong nhà để chữa trị và đó là hành tươi. Việc dùng củ hành được giã nát đắp lên các vùng da bị máu bầm sẽ làm tan đi các vết máu bầm rất là hiệu quả. Nhưng phương pháp này không nên dùng với những vết máu bầm có xuất hiện các vết thương bị hở.

Nha đam hoặc ngò tây

Không chỉ còn là một trong các thực phẩm làm đẹp rất là hiệu quả mà nha đam còn có công dụng điều trị những vết máu bầm rất là hiệu quả. Khi dùng chung với ngò tây sẽ có tác dụng kháng sinh rất tốt, mau liền các vết thương việc này giúp cho các vết máu bầm mau chóng được cải thiện và giảm bớt sưng viêm.lam-tan-mau-bam-voi-nha-dam

Các cách trên sẽ giúp bạn làm tan máu bầm.

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.