fbpx

10 phương pháp trị dau khop tay hữu hiệu (P1)

Y học không ngừng phát triển kéo theo sự phát triển của các phương pháp trị liệu. Nhưng không vì thế mà lãng quên đi các phương pháp dân gian an toàn mà hiệu quả, ít tác dụng phụ. Bài viết dưới đây cho bạn đọc biết các cách hay trị dau khop tay từ phương pháp dân gian.

 1. Chườm đáchuom-da-tri-dau-khop-tay

Chườm lạnh rất hiệu quả cho những người bị viêm, dau khop tay. Có thể sử dụng gói băng, một túi nhựa chứa đầy đá bào hoặc một túi rau quả đông lạnh. Chườm gói băng trên bàn tay và ngón tay bị viêm thường xuyên sẽ làm giảm kích ứng và giảm đau nhức. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người khác nhau có thể đáp ứng khác nhau biện pháp điều trị này.

Đơn giản chỉ cần đặt túi nước đá vào khu vực bị đau trong một vài phút và sau đó lặp lại. Tiếp tục chườm như vậy trong khoảng 20 phút, làm nhiều lần trong ngày. Dùng biện pháp này cho một hoặc hai khớp tại một thời điểm, và nên đặt một cái khăn mỏng giữa các túi nước đá và da để tránh bị tê cóng hiệu quả hơn trong việc trị dau khop tay.

 1. Dấm táo

dam-tao-tri-dau-khop-tay

Dấm rượu táo có tác dụng chống viêm và kiềm hóa môi trường do đó giúp giảm đau và cứng khớp bàn tay khi bị dau khop tay.

 • Uống một ly nước ấm có pha một muỗng canh giấm táo hữu cơ và một chút mật ong mỗi ngày.
 • Ngoài ra, trộn một phần tư hoặc một nửa thìa cà phê ớt cayen trong một chén ấm giấm táo. Ngâm khớp bị đau trong đó khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch. Lặp lại hàng ngày cho đến khi bạn thấy hiệu quả giảm đau khớp tay rõ rệt.
 1. Gừng

gung-tri-dau-khop-tay

Gừng có chứa chất chống oxy hóa và chống viêm do đó giúp giảm đau do viêm. Có thể thêm loại gia vị này khi nấu ăn và uống trà gừng để thấy hữu ích trong việc trị dau khop tay hơn.

Để làm trà gừng:

 • Cắt một mẩu gừng nhỏ.
 • Đun sôi gừng trong một chén nước khoảng 10 phút.
 • Lọc và uống trà này hai hoặc ba lần một ngày cho đến khi bạn cảm thấy khá hơn.
 1. Mật ong và quế

mat-ong-que-giup-tri-dau-khop-tay

Sự kết hợp mật ong và bột quế là một trong những biện pháp tốt để điều trị bệnh viêm, dau khop tay và giúp thư giãn các cơ bắp bị cứng. Tác dụng này có được là do mật ong có tác dụng sát khuẩn, trong khi quế có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa tốt.

 • Trộn một muỗng canh mật ong và một nửa thìa cà phê bột quế.
 • Ăn hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng lúc bụng trống rỗng trong vài tuần hoặc cho đến khi bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Các bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

đau nhức xương khớp người già thuốc làm tan máu bầm thuốc thuốc chữa bầm tím.